Meghna Preloader


การพ่นสีฝุ่นระดับมืออาชีพด้วยบริการครบวงจรสำหรับโครงการอุตสาหกรรม ประสบการณ์ยาวนานกว่า 17 ปี ด้วยมาตรฐานการบริการที่มั่นคง


เกี่ยวกับเรา

บริษัท สามชัยอินดัสทรี จำกัด ก่อตั้งขึ้นในปี 2543 โดยจัดตั้งเป็นโรงงานพ่นสีฝุ่นที่จังหวัดสมุทรสาคร ด้วยประสบการณ์กว่า 30 ปี ด้านอุตสาหกรรมโลหะของธุรกิจครอบครัว ในเครือบริษัทสามชัย จึงทำในเรามั่นใจในการขยายศักยภาพการผลิตในด้านอุตสาหกรรมการตกแต่ง ภายใต้ชื่อสามชัยอินดัสทรี บริษัทเราได้มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ด้วยระบบการผลิตที่ได้มาตรฐานทำให้เราสามารถทำงานได้อย่าเต็มศักยภาพ โดยมีความชำนาญบนความหลากหลายของขนาดผลิตภัณฑ์ ความหลากหลายของสีและ พื้นผิวเคลือบบนชิ้นงานเพื่อให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า มานานกว่า 15 ปีในอุตสาหกรรมการพ่นสีนี้

ความซื่อสัตย์สุจริตและคุณภาพของงาน ถือเป็นปัจจัยสำคัญในความสำเร็จของธุรกิจเรา ด้วยอุปกรณ์และการผลิตที่ทันสมัยภายใต้พื้นที่โรงงานเราซึ่งประกอบด้วยความหลากหลายของขั้นตอนล้างงาน ห้องพ่นสี เตาอบชุดใหญ่ และสายลำเลียงปริมาณสูงที่ได้มาตรฐาน จึงทำให้ได้รับการตอบรับอย่างดีเลิศจากลูกค้า และผู้ผลิตหลายๆราย ในการยกระดับมูลค่าสินค้าจากการพ่นสีของบริษัทเรา ที่เป็นที่ยอมรับในตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศ

บริการของเรา

การพ่นสีฝุ่น คือการเคลือบผิวที่ใช้สีชนิดผง ซึ่งมีความแตกต่างจากการเพ้นท์สีธรรมดาที่เห็นกันทั่วไป โดยวิธีการการพ่นสีฝุ่นนั้น เป็นการใช้ประจุไฟฟ้าติดตั้งบนที่แขวน ประกอบกับปืนไฟฟ้า จึงทำให้ผงสีไปจับชิ้นงาน จากนั้นจึงอบชิ้นงานภายใต้ความร้อนจนสามารถทำให้ความร้อนหลอมละลายสีฝุ่นจนกลายเป็นผิวเคลือบที่ไร้ที่ติ ผลลัพธ์ที่ได้จะมีความคงทนและแข็งแรงเมื่อเทียบกับการเพ้นท์สีธรรมดาขั้นตอนการพ่นสีฝุ่น

ขั้นตอนที่ 1 : การปรับสภาพ

การเตรียมผิวชิ้นงานโลหะและอลูมิเนียมโดยใช้สารเคมี เพื่อให้สีเกาะชิ้นงานและสามารถติดทนนาน

ขั้นตอนที่ 2 : การพ่นสี

เลือกชนิดสีและพื้นผิวที่เหมาะสม แล้วจึงพ่นสีโดยใช้ระบบประจุไฟฟ้าสถิต เพื่อให้สีจับตัวบนผิวชิ้นงานเสมอกัน จัดเรียงบนสายพานเพื่อนำไปอบในขั้นตอนต่อไป

ขั้นตอนที่ 3 : อบในเตาอบ

อบชิ้นงานด้วยความร้อนประมาณ 220 -235องศา ที่จะหลอมรวมสีฝุ่นทำให้พื้นผิวเรียบ แข็งแรง และสวยงาม


ประโยชน์ของการพ่นสีฝุ่น

การเลือกสีฝุ่น นั้นมีชนิดสีให้เลือกหลากหลาย จากสีที่ให้ความวาวระดับมากไปถึงน้อย สีโทนสว่างและสีสดใส อีกทั้งยังสามารถกำหนดพื้นผิวที่ต้องการ เช่นพื้นผิวเรียบ พื้นผิวหยาบ และ พื้นผิวด้าน

การพ่นสีฝุ่นนั้นสามารถประยุกต์ใช้กันชิ้นงานหลายประเภท โดยเฉพาะเคลือบอลูมิเนียม เหล็ก ทองเหลือง และสแตนเลส ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสีผงหรือสีฝุ่น เช่นเครื่องใช้เฟอร์นิเจอร์ อลูมิเนียม อุปกรณ์ทางการแพทย์ ชั้นวางจัดเก็บ อุปกรณ์ติดตั้งไฟ พัดลม ชิ้นส่วนของรถยนต์และจักรยาน


ประเภทของสีฝุ่น

โพลีเอสเตอร์

สำหรับการใช้งานภายนอก สีชนิดนี้เหมาะสำหรับการใช้งานที่ทนต่อสภาพอากาศกลางแจ้ง มีข้อดีในระยะยาวเพราะสามารถทนต่อลม ฝน แสงอาทิตย์ และทนต่อการขูดขีดได้

อีพ็อกซี่

สำหรับการใช้งานภายใน สีชนิดนี้เหมาะสำหรับงานอุตสาหกรรม และชิ้นงานที่ต้องการตกแต่งภายในอาคาร เพราะสามารถทนน้ำและสารเคมีได้ดี

ทางเลือกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

การพ่นสีฝุ่นถือว่าเป็นทางเลือกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เมื่อเทียบกับสีชนิดอื่นๆ และการเคลือบแบบชุบโลหะ กระบวนการเคลือบแบบพ่นสีฝุ่นนี้ จะไม่ใช้ตัวทำละลาย แปลว่าสีฝุ่นที่ใช้ไม่สามารถปล่อยสารระเหยอินทรีย์ ซึ่งอันตรายต่อสุขภาพของมนุษย์ หรือก่อให้เกิดอันตรายต่อสิ่งแวดล้อมได้ สีฝุ่นที่ใช้นั้นเป็นเพียงการประยุกต์ใช้สีในรูปแบบผงที่ไม่เป็นพิษ ซึ่งไม่ต่างอะไรจากฝุ่นในอากาศ และสามารถนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์ต่างๆ เช่นอุปกรณ์ที่ในการบริการอาหาร จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัย

ผลิตภัณฑ์ของเรา

ติดต่อเรา

รายละเอียดการติดต่อ

สำนักงานใหญ่ : บริษัท สามชัย อินดัสทรี จำกัด

35/193 หมู่2 โครงการโกลเดนแฟคตอรี่
   ถนนเอกชัย ตำบลบางน้ำจืด อำเภอเมือง
   จังหวัดสมุทรสาคร 74000
โทร : 089-014-9035
แฟ็ก : 034-495-221
Email: sci_natchaya19@hotmail.com
เวลาทำการ : จันทร์ – ศุกร์ 8:00 – 17:00 น.
ขอบคุณที่ติดต่อเรา ข้อความของคุณถูกจัดส่งเรียบร้อยแล้ว :)
ขออภัย มีข้อผิดพลาดเกิดขึ้น กรุณาลองใหม่อีกครั้ง :(